Hôm 21/1, Dân biểu Cộng hòa tiểu bang Georgia, bà Marjorie Greene thông báo bà đã đệ trình các điều khoản luận tội nhắm vào TT Joe Biden, chỉ một ngày sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức.

Về động thái này, bà Greene cho biết: “Tổng thống Joe Biden không thích hợp để giữ chức vụ Tổng thống”. Bà Greene nói thêm: “Cách thức lạm quyền của ông ấy với tư cách là Phó TT dưới thời Obama đã kéo dài và đáng lo ngại. TT Biden đã chứng minh rằng ông sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu con trai mình, Hunter, và kiếm tiền từ các công ty năng lượng nước ngoài tham nhũng vào hầu bao của gia đình mình”.

Bà Greene nhận xét rằng TT  Biden thậm chí còn lên tiếng thừa nhận đã có hành động ngang ngược với việc đe dọa giữ lại 1 triệu USD khoản viện trợ nước ngoài dành cho chính phủ Ukraina nếu họ không làm theo yêu cầu của ông ấy. 

Bà Greene cho rằng việc để TT Biden tại vị ở Tòa Bạch ốc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và ông ấy phải ngay lập tức bị luận tội. 

Một cuộc luận tội cần được cả Hạ viện và Thượng viện bỏ phiếu thông qua. Với Đảng Dân chủ đã kiểm soát cả lưỡng viện, việc luận tội này được cho là khó có khả năng tiến được xa.

Nguồn tham khảo:

https://justthenews.com/politics-policy/gop-rep-marjorie-taylor-greene-files-impeachment-articles-against-president-biden https://twitter.com/RepMTG/status/1352368778731020288