Ngày 8/9, thông tin từ xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết, treo thưởng một triệu đồng cho người dân phát giác ra người vi phạm các quy định như không khai báo y tế, trốn cách ly…

Trước đó, UBND xã Công Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cũng thông báo treo thưởng một triệu đồng cho một lần phát giác người vi phạm. Đến nay, địa phương này đã có hơn 10 trường hợp bị lập biên bản xử lý nhờ người dân phát hiện.

Ngoài ra trong cùng ngày, TP Vinh (Nghệ An) đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 1.000 tiểu thương và Ban quản lý chợ đầu mối Vinh tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Đây là khu chợ đầu mối lớn nhất trên địa bàn Nghệ An, có nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh về xuất nhập hàng, luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Tính từ đầu dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.754 BN mắc COVID-19 ở 21 địa phương.

Cũng trong chiều 8/9, tỉnh Nghệ An quyết định từ việc toàn tỉnh có 21 huyện cùng lúc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, chỉ thị 16 và chỉ thị 16 nâng cao thì đến nay chỉ còn 7 địa phương thực hiện chỉ thị 16 và 11 địa phương thực hiện chỉ thị 19 trở về trạng thái bình thường mới.