Gần đây các ca nhiễm ở khu vực Đông Nam Á đăng tăng cao, mà số người nhập Việt nhập cảnh về nước cũng khá đông, nhiều ca dương tính cũng được phát hiện sau các xét nghiệm.

Dân Trí hôm nay dẫn lời ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc CDC tỉnh Nghệ An cho hay, đơn vị này vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán của một bệnh nhân đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh. 

Trường hợp dương tính này là F1 của bệnh nhân 2795, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam. Sau khi về cách ly tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông, trường hợp này và BN 2795 được xếp ở chung 1 phòng.

Trước đó tỉnh Nghệ An liên tiếp đón hai chuyến bay giải cứu công dân từ Nhật Bản và Hàn Quốc về nước thông qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Tổng số công dân hai chuyến bay này lên tới gần 500 người bao gồm chuyến bay ngày 14/4 có 224 người và chuyến bay ngày 17/4 với số người là 248. Những công dân này sau khi xuống sân bay đều được đo thân nhiệt, thực hiện đầy đủ quy trình và biện pháp dịch tễ. Hiện tỉnh Nghệ An đã phát hiện 4 ca dương tính trong đoàn này.