Trong đợt dịch lần 4, người dân tứ xứ tại Tp. HCM ùn ùn rời khỏi thành phố náo nhiệt, sau chuỗi ngày khó khăn thiếu việc làm, thiếu tiền, thiếu ăn…

Trong ngày 6/10, chính quyền tỉnh Nghệ An đã ra công văn gửi tất cả các địa phương khởi động lại các khu cách ly tập trung ở địa phương chuẩn bị đón người từ các khu vực phía Nam.

Nhiều nơi ở Nghệ An đã học sinh mầm non đến trường trở lại. Hiện tại số người về quê quá đông, chỗ cách ly có thể thiếu nên sẽ sắp xếp các trường mầm non.

Trước đó, trong ngày 5 và ngày 6/10, tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 1.446 người về từ các tỉnh phía Nam, hiện có 3.286 người đang cách ly.

Cũng trong tối ngày 6/10, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh này cho biết, sẽ hỗ trợ hỗ trợ 500 nghìn đồng/người đối với công dân về từ khu vực phía nam từ ngày 1/8 đến nay.

Điều kiện mà nhóm người này được nhận hỗ trợ là, lao động người Nghệ An làm việc tại các doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn, không vi phạm các biện pháp phòng chống dịch, có hoàn cảnh khó khăn (phụ nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở lên, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi, gia đình là hộ nghèo, cận nghèo).

Người lao động liên hệ với các tổ công tác của công đoàn tại các điểm cách ly, hoặc công đoàn cấp huyện, hoặc số điện thoại Liên đoàn Lao động tỉnh: 0375037037, 0919.742.006 để được tư vấn, hỗ trợ.