Tại miền trung thì Nghệ An hiện đang là khu vực xuất hiện hiện ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, khu vực này cũng áp dụng nhiều biện pháp như phong toả, tạm dừng đón bệnh nhân, và tìm người liên quan đến các ca nhiễm.

Nghệ An khẩn tìm người tại 7 địa điểm liên quan đến nhân viên ngân hàng nhiễm virus Vũ Hán

Sở Y tế Nghệ An trong sáng nay 16/6 ra thông báo khẩn, tìm người tại 7 địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 2 là một nhân viên ngân hàng, trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh. Gồm:

Công ty Fecredit, số 44, đường Đinh Lễ, TP. Vinh.
Trung tâm phát hành sách, đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh.
Quán Thúy Hiếu, bãi biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò.
Đám cưới tại khách sạn Summer.
Quán cà phê Highlands Coffee – Vinh Centre.
Khoa Tai-Mũi-Họng, Bệnh viện đa khoa TP. Vinh.
Khu vực sàng lọc Bệnh viện đa khoa Cửa Đông.

Sở Y tế Nghệ An đề nghị tất cả người dân đã đến 7 địa điểm trên từ ngày 1/6 đến ngày 11/6 cần liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ.

Hai bệnh viện TP Vinh tạm dừng đón bệnh nhân sau ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Theo Tuổi Trẻ, trong sáng nay, hai bệnh viện Đa khoa TP Vinh và Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tạm dừng đón bệnh nhân ngoại trú vào khám chữa bệnh. Một số người nhà bệnh nhân mang theo đồ dùng cá nhân tiếp tế vào bên trong, sau khi khu vực xuất hiện trường hợp nhiễm virus Vũ Hán thứ hai ở TP Vinh.

Đồng thời, ngành y tế địa phương tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại hai bệnh viện trên.

Trường hợp dương tính mới là một nam nhân viên ngân hàng 32 tuổi, ngụ phường Hưng Dũng, TP Vinh. Người này từng đến khám tại khoa tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa TP Vinh hôm 9/6. Đến chiều 15/6, anh này sốt cao, người mệt nhiều nên vào Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám và được xét nghiệm COVID-19 cho kết quả dương tính.

Sau khi xuất hiện ca nhiễm này, chính quyền tỉnh Nghệ An quyết định phong tỏa theo chỉ thị 16 đối với 3 khối Văn Tiến, Xuân Nam, Xuân Bắc; áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Cũng liên quan đến tạm dừng đón bệnh nhân, tại Tp.HCM đã cho tạm dừng hoạt động BV Đại học Y dược

HCDC sáng nay 16/6 thông báo xác nhận ít nhất 2 ca nhiễm virus Vũ Hán mới là nhân viên của Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, trong đó một ca là nhân viên y tế làm việc ở khoa Nội Thần kinh. Hiện khoa này đã được phong tỏa, truy vết người tiếp xúc từ ngày 9/6.

Hiện Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16/6 để phục vụ công tác phòng chống Covid-19. Chưa rõ số lượng bệnh nhân nội trú cùng người nhà, và nhân viên đang có mặt tại bệnh viện. Bệnh viện này cũng đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, kết quả đều âm tính.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM là bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, tuyến cuối ở miền Nam, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 5.000- 6.000 người đến khám và chữa bệnh.