Nhiều người ở các huyện miền núi đã dựng hàng chục căn nhà bằng tre, để cho những công dân từ vùng dịch trở về có chỗ cách ly.

Theo VNE, hôm nay ngày 9/9, nhiều xã tại Nghệ An đã dựng hàng chục căn nhà bằng tre, nứa, để cung cấp chỗ cách ly cho những người từ vùng dịch trở về.

Hai ngày qua, hơn 70 người xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, đã vào rừng chặt hàng trăm cây tre, nứa, cắt lá cọ làm vật liệu dựng nhà tạm. Mỗi nhà có 3 gian, tổng chiều dài 9 m, rộng 3 m, cao 2,5 m, có phản làm chỗ nằm, mái lợp lá cọ, điện lưới. Một gian có thể ở 3-5 người. Hàng ngày, người thân hoặc chính quyền nấu cơm từ nơi khác đem tới.

Sau 2 ngày đã làm xong 9 căn nhà như vậy, dự kiến sẽ làm thêm 10 nhà nữa. Gần 2 tháng qua, người về quê đều được cách ly tập trung tại 2 điểm trường tiểu học của xã. Tuy nhiên, cuối tháng 8, xã phải bàn giao lại trường để học sinh bước vào năm học mới.

Còn tại Long An: Doanh nghiệp “3 tại chỗ” kiến nghị cho F0 khỏi bệnh đi làm trở lạị

Cũng theo VOV, chiều qua, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã thay mặt các doanh nghiệp đưa ra đề nghị trên.

Theo ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban Quản lý cho biết, ngành y tế đã đưa thông tin rằng, các F0 khỏi bệnh đã có nồng độ kháng thể và khả năng miễn nhiễm tạm thời với covid-19. Tuy nhiên, hiện chưa có địa phương nào áp dụng hình thức này.

Trước đó, Long An có 408 doanh nghiệp với trên 22.700 lao động đã thực hiện 3 tại chỗ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, có 23 doanh nghiệp phát sinh 675 F0.

Ngày 8/9, Long An ghi nhận 27.246 ca nhiễm, 410 ca mắc mới, 20.478 ca đã phục hồi, 328 ca tử vong và hơn 3.500 ca đang được điều trị.

Từ giữa tháng 7 đến nay, hơn 1.600 công dân từ các tỉnh phía Nam và vùng dịch đã trở về huyện Kỳ Sơn, các khu cách ly tập trung của huyện đã quá tải. Hiện, Nghệ An đang cách ly hơn 17.800 người.