Theo Reuters, hôm 1/3, Nga đã ném bom một tháp truyền hình ở thủ đô Kiev và dội tên lửa vào thành phố Kharkiv, khi cuộc chiến xâm lược Ukraine đã kéo dài đến ngày thứ 6.

Tại Kharkiv, thành phố lớn thứ 2 của đất nước, các cuộc tấn công bằng tên lửa của Điện Kremlin đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 35 người bị thương.

Video được đăng trên Twitter cũng cho thấy, tòa nhà hành chính vùng trúng một quả tên lửa, gây ra vụ nổ lớn. Chính quyền Kiev cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ nổ.

Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay, đoàn xe vũ trang kéo dài 65 km của Nga đã không đạt được bất cứ bước tiến nào trong vòng 24 giờ qua do vấn đề hậu cần, thiếu nhiên liệu cũng như lương thực và có khả năng đang tạm dừng để đánh giá lại các chiến thuật.

Cùng ngày, tờ Reuters đưa tin, người dân Ukraine đổ xô đi mua vũ khí khi cảnh sát nước này nới lỏng quy định.

Trong bối cảnh tên lửa Nga oanh tạc các khu vực miền đông thì tại thành phố Lviv miền Tây, những người đàn ông trong độ tuổi chiến đấu của Ukraine xếp hàng nhiều giờ bên ngoài các cửa hàng để mua vũ khí với mục đích tự vệ.

Hôm 27/2, cảnh sát Lviv thông báo rằng thủ tục mua vũ khí đã được đơn giản hóa với quy trình rút xuống chỉ còn 2-3 ngày so với 2-3 tuần trước đây.

Được biết, hầu hết người dân Ukraine đều được học cách sử dụng súng như một phần của chương trình tập huấn quân sự bắt buộc tại các trường học.

Xem thêm:

Từ Khóa: