Reuters đưa tin, ông Oleg Synegubov, một quan chức Ukraine cho biết, hôm thứ Hai (28/2) các lực lượng của Nga đã nã pháo vào các khu dân cư tại thành phố Kharkiv của đất nước, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. 

Thành phố lớn thứ hai của Ukraine đã trở thành một trong những chiến trường lớn kể từ khi Nga xâm lược quốc gia này vào tuần trước. 

Vị quan chức này cho biết, việc Nga nã pháo vào các khu dân cư ở Kharkiv, nơi không có các căn cứ quân đội hoặc cơ sở hạ tầng chiến lược của Ukraine là “một tội ác”. 

Gần thủ đô Kiev, hình ảnh vệ tinh do Công ty Maxar công bố lúc 11h ngày 28/2 (giờ địa phương) cho thấy, một đoàn xe dài khoảng 27 km gồm hàng trăm xe tăng và các phương tiện quân sự khác của Nga tiếp tục tiến gần thủ đô.

Cùng ngày, bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng nước này đã kiểm soát hai thành phố Berdyansk và Enerhodar ở tây bắc tỉnh Zaporizhzhya, đông nam Ukraine, và khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya. Tuy nhiên, phía Ukraine bác bỏ thông tin Nga đã kiểm soát khu vực Zaporizhzhya, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu. Quân đội Ukraine thông báo rằng, Nga đã giảm tốc độ tiến công, và các lực lượng của nước này đang cố làm chậm bước tiến của quân giặc. 

Tuy nhiên, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho hay, các binh sĩ Ukraine tại căn cứ không quân Vasylki, tây nam thủ đô Kiev đã phải đối mặt với các đợt pháo kích và tiến công của lực lượng Nga.

Xem thêm:

Từ Khóa: