Loại vaccine Covid-19 này có những lợi thế riêng khi so sánh với các loại vaccine hiện có, bởi nó gần như không có chống chỉ định với đối tượng nào.

Theo truyền thông Nga, Các nhà khoa học  ở Viện Dược phẩm Thí nghiệm Nga ở St. Petersburg đang triển khai thử nghiệm tiền lâm sàng loại vaccine chống virus Vũ Hán ăn được đầu tiên trên thế giới với hương vị giống như sữa dâu lên men.

Theo đó, ông Alexander Dmitriev, Giám đốc Viện Dược phẩm Thí nghiệm Nga, cho biết những khoảng trống trong bộ gien của lợi khuẩn (probiotic) – xuất hiện trong các sản phẩm sữa lên men – chứa đầy các phần của DNA của virus Vũ Hán sẽ giúp hình thành sự phát triển của kháng thể khi sử dụng.

Ông Dmitriec giải thích thêm rằng vaccine ăn được có những lợi thế riêng khi so sánh với các loại vaccine chống COVID-19 hiện có, bởi nó gần như không có chống chỉ định với đối tượng nào.

Alexander Suvorov, một nhà nghiên cứu khác cho hay nếu một người uống 200 – 250 ml dung dịch vaccine này ba lần/ngày và lặp lại trong 21 ngày, điều này có công dụng tương đương với việc tiêm vaccine. Và sản phẩm này có thể mang đủ loại hương vị, bất kể là dâu tây hay tự nhiên.