Theo YahooNews ngày 25/1 đưa tin, hãng thông tấn New York Times vừa ra quyết định ngừng hợp đồng với nữ biên tập viên nói móc ông Trump và có bình luận khiếm nhã về Tổng thống Biden.

Trước đó, nữ biên tập viên Lauren Wolfe, thuộc chuyên mục Đời sống của tờ New York Times, đã làm dư luận xôn xao khi đăng bình luận khiếm nhã về việc ông Biden nhậm chức.

FOX News hôm 20/1 đăng tải nội dung về bình luận của biên tập viên Lauren Wolfe: “Ông Biden đã hạ cánh xuống sân bay căn cứ quân sự Andrews. Tôi thấy rùng mình.”

Bình luận của biên tập viên Lauren Wolfe trên Twiter của cô. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa dừng lại ở đây, bà Wolfe còn chỉ trích chính quyền của cựu TT Trump vì không đưa máy bay quân sự hộ tống ông Biden từ Delaware đến Washington để nhậm chức.

Vụ việc khiến bà Wolfe và New York Times vấp phải nhiều sự chỉ trích, cũng như gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Có không ít người đã bênh vực nữ BTV, cho rằng những bình luận của bà còn 

Sau khi Twitter và các tờ báo khác xác nhận đội ngũ ông Biden lựa chọn đi máy bay riêng thay vì máy bay chính phủ, bà Wolfe đã xóa tweet và đóng tài khoản.

Hãng tin New York Times, còn có một bài báo dấy lên một làn sóng bất bình ở những người theo khuynh hướng bảo thủ. 

Nhà báo Elizabeth Dias nói ông Joe Biden có lẽ là một trong tổng tư lệnh theo Công giáo thành tín nhất trong nửa thế kỷ qua và giải thích ông đã đặt đức tin Công giáo làm nền tảng cho cuộc sống và các chính sách của mình như thế nào.

Nhà báo này rõ ràng đã bỏ qua các chính sách ủng hộ việc phá thai với tuyên bố cam kết luật hóa án lệ Roe vs Wade chỉ vài ngày sau khi nhậm chức của tân TT.

Mục sư Patrick Mahoney, kiêm Giám đốc của Liên minh Bảo vệ Cơ đốc giáo bình luận:

“Chúng ta đang bước vào một thời kỳ mà các tổ chức báo chí , chứ không phải là Kinh thánh hay giáo huấn của nhà thờ, sẽ định nghĩa thế nào là một Cơ đốc nhân tốt”.