Thị trưởng Bill de Blasio, thị trưởng thành phố New York,  và cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ hôm 13/1 tuyên bố thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng một năm trị giá 17 triệu đô la Mỹ với Tập đoàn Trump.

Đó là các hợp đồng với Tập đoàn Trump Organization liên quan tới việc quản lý, vận hành một số điểm vui chơi giải trí tại New York.

Thị trưởng Blasio cho hay: “Nhóm pháp lý của chúng tôi đã thực hiện đánh giá. Trong các hợp đồng nêu rõ nếu một công ty và ban lãnh đạo của công ty đó tham gia vào hoạt động phạm tội, chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng. Thành phố New York sẽ không liên quan gì với Tập đoàn Trump Organization nữa”.

Tập đoàn Trump có 4 hợp đồng với thành phố New York về vận hành Công viên Trung tâm Carousel, sân trượt băng Wollman, sân trượt băng Lasker cùng sân golf Ferry Point, mang lại cho họ lợi nhuận 17 triệu USD một năm.

Văn phòng thị trưởng New York cho biết việc hủy hợp đồng với sân golf có thể mất “vài tháng”, trong khi những hợp đồng khác có thể tiến hành trong 25 – 30 ngày.

Tham khảo nguồn:

https://www.ft.com/content/11b92247-b405-4e03-808d-2b802c63ff38

https://www.straitstimes.com/world/united-states/new-york-city-to-cut-contracts-with-trump-organisation-says-mayor