Bệnh nhân trong tình trạng gần như ngưng thở, mạch nhanh nhưng nhẹ, tay chân lạnh, không đo được huyết áp, và chỉ số oxy trong máu SpO2 chỉ còn 30% thở oxy qua mặt nạ. 

Theo VnExpress, Bệnh nhân 7445, 22 tuổi ở Long An, vừa được Bộ Y tế thông báo ca nhiễm Covid-19 trưa nay ngày 1/6 đang được cấp cứu tại BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM với tình trạng tổn thương gan, phải can thiệp ECMO, tiên lượng nguy kịch.

Tại bệnh viện, Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM thông tin nam sinh trên chuyển vào bệnh viện trong tình trạng gần như ngưng thở, mạch nhanh nhưng nhẹ, tay chân lạnh, không đo được huyết áp, và chỉ số oxy trong máu SpO2 chỉ còn 30% thở oxy qua mặt nạ. 

Bệnh nhân này là sinh viên năm cuối Đại học Huflit TP HCM, tạm trú trên đường Cao Thắng, phường 13, quận 10. 

Liên quan đến nam sinh trên, Viện Pasteur TP HCM cho biết, trước đó bệnh nhân về quê và lây cho cha và anh trai, sau khi người này có kết quả dương tính, thì bố và anh trai đi xét nghiệm cũng có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với virus Vũ Hán.

Hiện anh trai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Cần Đước, người này được tiên lượng đang trong tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, cần chuyển nhanh về TP HCM để điều trị.

Cơ quan y tế cũng chưa xác định được nguồn lây nhiễm của 3 cha con bệnh nhân. Huyện Cần Đước nơi cư trú của các bệnh nhân trên đã phong tỏa một phần chợ Phước Vân với 170 hộ dân. Cơ quan chức năng đã xác định 40 F2, đang truy vết các F3.

Cũng trong trưa nay, Bộ Y tế trưa nay cho biết, Việt Nam ghi nhận 50 ca nhiễm Viêm phổi Vũ Hán trong đó tại Bắc Giang 32 ca, Bắc Ninh 9 ca, Lạng Sơn 8 ca, Long An một ca.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến trưa nay, tổng số ca nhiễm cộng đồng là 4407 ca, lây lan ra 36 tỉnh thành.