Truyền thông Myanmar đưa tin hôm 4/5, một quả bom tự chế đã phát nổ ở Myanmar làm 5 người thiệt mạng, bao gồm cả nhà lập pháp bị lật đổ, cảnh sát đã đào ngũ sang phe của chính quyền dân sự, và một người dân.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều hôm thứ Hai (3/5) tại một ngôi làng ở Tây Bago, nằm ở Nam Trung bộ của nước Đông Nam Á này.

Cuối tuần qua, những vụ nổ bom tự chế liên tục xảy ra khắp Yangon, Myanmar, khi người biểu tình tuần hành chớp nhoáng phản đối đảo chính. Hiện chưa bên nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ nổ này.

Tại một diễn biến khác, một vận động viên bơi lội hàng đầu của Myanmar, anh Win Htet Oo đã kêu gọi quốc tế tẩy chay ủy ban Olympic của nước mình, gọi đây là “bù nhìn” của chính quyền quân sự.

Anh Win Htet Oo hiện đang sống ở Úc cho biết anh đã từ bỏ giấc mơ bơi lội tại Thế vận hội Tokyo để phản đối cuộc đảo chính ngày 1/ 2.

Anh Oo nói: “Tôi tin rằng Ủy ban Olympic Myanmar hiện đang được công nhận nên bị trục xuất ngay lập tức khỏi bất kỳ sự kiện thể thao quốc tế nào”.