Truyền thông địa phương cho biết, lực lượng an ninh Myanmar hôm nay ngày 15/4  đã nổ súng vào các nhân viên y tế tham gia vào cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở thành phố Mandalay, và gây ra một số thương vong.

Cụ thể, các nhân viên y tế đã tập trung từ sớm ở thành phố Mandalay nhưng quân đội đã được điều đến để giải tán, nổ súng và bắt giữ một số người. Cơ quan truyền thông cho biết họ không có thông tin chi tiết về thương vong hoặc các vụ bắt giữ.

Kỳ nghỉ Năm mới được gọi là Thingyan kéo dài năm ngày đã bắt đầu vào ngày 13/4, nhưng các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ đã hủy bỏ các lễ hội thông thường để tập trung vào hoạt động phản đối cuộc đảo chính, khiến cho các thành phố lớn ở nước này rực một màu áo đỏ của các nhóm biểu tình. 

Một nhà lãnh đạo biểu tình khác, đăng trên Facebook: “Chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến bằng cách tăng gấp đôi sức lực cho Ko Wai Moe Naing, cho sự thật, và tương lai của đất nước.”

Wai Moe Naing, là một người Hồi giáo 25 tuổi, đã đứng lên giống như, một trong các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của phe đối lập với cuộc đảo chính.

Theo Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị, lực lượng an ninh đã sát hại 715 người biểu tình kể từ cuộc chính biến 1/2.

Đại sứ quán Thụy Điển cho biết họ đang theo dõi trường hợp của anh ta và kêu gọi tất cả những người bị giam giữ được chăm sóc sức khỏe thích hợp và các quyền con người của họ được tôn trọng.

Văn phòng nhân quyền của Liên Hợp Quốc hôm 13/4 cho biết họ lo ngại cuộc đàn áp của quân đội đối với các cuộc biểu tình có nguy cơ leo thang thành một cuộc nội chiến như ở Syria.