Lầu Năm Góc xác nhận thông tin rằng, đã thực hiện cuộc không kích tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao Al-Qaeda tại tỉnh Idlib, Syria.

Ngày 20/9, người phát ngôn Lầu Năm Góc – ông John Kirby cho biết: “Các lực lượng Mỹ đã thực hiện cuộc không kích chống khủng bố tại tỉnh Idlib, Syria, tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Al-Qaeda. Những thông tin ban đầu cho thấy, chúng tôi đã tấn công đúng mục tiêu và chưa nhận thấy thương vong về dân thường”.

Idlib là thành trì lớn của lực lượng chống chính quyền Tổng thống Syria do binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân theo nhánh Hồi giáo Sunni cực đoan chiếm đóng.

Các nhân viên cứu hộ mô tả đây là một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một chiếc xe đang chạy trên con đường nông thôn ở tây bắc Syria do phiến quân kiểm soát, khiến ít nhất một người thiệt mạng. Hình ảnh ghi nhận cho thấy chiếc xe cháy bị tách làm đôi và cháy hoàn toàn.

Cơ quan Quan sát Nhân quyền Syria, cũng xác nhận liên quân do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện cuộc tấn công nhằm vào chiếc xe chở một chiến binh của một trong những nhóm cực đoan hoạt động tại tỉnh Idlib. Và nói thêm nhóm này có liên hệ với al-Qaeda.

Tỉnh này là địa bàn của các nhóm cực đoan thân al-Qaeda và phiến quân chống chính phủ Syria.