Lực lượng quân đội Mỹ ở Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc tập trận mô phỏng các cuộc tấn công nhắm vào những cơ sở quan trọng ở Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa.

Hôm 24/9, Bộ Chỉ huy tác chiến đặc biệt Mỹ ở Hàn Quốc cho biết, quân đội Mỹ đồn trú đã tiến hành một cuộc tập trận mô phỏng các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các cơ sở chính của Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng tên lửa.

Thông báo của cơ quan này nói rõ, cuộc tập trận Teak Knife được tiến hành tại doanh trại Humphreys cách Seoul 70 km về phía nam. Hoạt động này tạo cơ hội cho lực lượng đặc công Mỹ “thực hành các kỹ năng được sử dụng trong các chiến dịch đặc biệt trên khắp Ấn Độ – Thái Bình Dương”

Cuộc tập trận có sự tham gia của máy bay vận tải quân sự C-130J, trực thăng MH-60 Seahawk, cùng nhiều đơn vị đồn trú và binh sĩ hải quân Mỹ. Mục tiêu nhắm đến là cơ sở lắp đặt tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Hoạt động quân sự này diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên phóng thử một loại tên lửa hành trình tầm xa mới.

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ, Triều Tiên đang dần gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên trong những tháng gần đây. Để phản đối cuộc tập trận thường kỳ giữa Hàn Quốc và Mỹ, Bình Nhưỡng hồi tháng trước đã cảnh báo về “một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng”.