Mới đây, phòng Quan hệ công chúng của Bộ Tư pháp Mỹ đã lập một trang web công khai danh tính các đối tượng bị kết tội tham gia cuộc bạo loạn trước trụ sở Quốc hội.

Theo đó, trang web này sẽ liệt kê tên tuổi, nơi cư trú, tội danh cụ thể và tình trạng thụ án của từng bị cáo, cùng với thời điểm cuối cùng thông tin của các bị cáo được cập nhật.

Richard Barnett đăng hình ảnh ông ở trong văn phòng bà Pelosi hôm 6/1. (Ảnh: Getty Images)

Thêm vào đó, phần mở rộng của trang web còn bao gồm đường dẫn đến bản sao kỹ thuật số các thông cáo báo chí và bản án của những đối tượng đã bị bắt giữ.

Dù các đối tượng trên bị bắt ở nhiều địa điểm khác nhau tại Mỹ, trang web của Bộ Tư pháp tuyên bố rằng, mỗi trường hợp liên quan đến cuộc bạo loạn hôm 6/1, đều sẽ bị truy tố bởi Văn phòng luật sư khu vực Quận Columbia. 

Một người khác là Jacob Anthony Chansley cũng bị bắt giữ vào ngày 9-1. Các nhà điều tra cho biết Chansley là người đàn ông cởi trần, đeo sừng và vẽ mặt màu xanh, đỏ, trắng. Ông này đã tìm đường đến khu vực của thượng viện trong cuộc bạo loạn và được những người biểu tình khác chụp ảnh lại. (Ảnh: Win McNamee/Getty Images)

Theo cơ quan này, mỗi bị cáo, sau khi bị bắt hoặc ra đầu thú, phải trình diện trước một thẩm phán hoặc tòa án sơ thẩm cấp địa hạt ở thành phố nơi họ bị bắt giữ. Bộ Tư pháp Mỹ cho đến nay đã tiếp nhận hơn 70 bản án hình sự.

Josiah Colt đã bị bắt vì ngồi lên ghế của Phó tổng thống Mike Pence.(Ản: Win McNamee/Getty Images)

Nguồn tham khảo:

https://thehill.com/homenews/administration/534341-justice-department-launches-webpage-tracking-individuals-charged-in