Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết Cục đã tạm hoãn phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi. Quyết định được đưa ra dựa trên dữ liệu mới cho thấy vaccine kém hiệu quả ở nhóm tuổi này. 

Theo Tiến sĩ Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của FDA, cần xem xét thêm dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng, với liệu trình 3 liều ở trẻ dưới 5 tuổi.

Ông cũng cho hay, các bậc phụ huynh sẽ phải dựa vào các biện pháp giảm thiểu lây nhiễm Covid-19 để bảo vệ con mình, trong khi chờ đợi vaccine được phê duyệt trong những tháng tới.

Đầu tháng 4 này, Pfizer sẽ công bố dữ liệu hoàn chỉnh về liệu trình 3 liều này. FDA có thể đưa ra quyết định cấp phép trong vài ngày hoặc vài tuần sau đó.

Hiện khoảng 40 quốc gia đang triển khai tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi, trong đó, Việt Nam cũng đang lên kế hoạch tiêm cho nhóm này.

Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em Hoa Kỳ thấp hơn so với các nhóm tuổi khác. Breitbart dẫn tin từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, tính đến tuần đầu tháng Hai, chỉ 22% trẻ em từ 5-11 tuổi và hơn 50% số trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ. Gần 3/4 người lớn được tiêm chủng đủ liều.

Xem thêm:

Từ Khóa: