Bệnh viện K sắp dỡ phong tỏa, khám chữa bệnh trở lại

Chiều ngày 21/5, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết: từ ngày 24/5, cơ sở 1 và 2 của Bệnh viện K sẽ dỡ phong tỏa, chính thức khám chữa bệnh trở lại; cơ sở 3 ở Tân Triều tiếp tục cách ly y tế.

Theo vị lãnh đạo này, do cơ sở 1 của bệnh viện tại Phan Chu Trinh và cơ sở 2 tại Tam Hiệp đã đảm bảo các yêu cầu về phòng chống Covid-19 nên sẽ dỡ phong tỏa vào ba ngày nữa. Riêng cơ sở 3 ở Tân Triều sẽ tiếp tục cách ly cho đến khi có thông báo mới của Bộ Y tế.

Bệnh viện K Tân Triều

Từ 10 ca ban đầu, đến nay đã ghi nhận thêm hơn 30 ca khác trong bệnh viện, bao gồm bệnh nhân, người chăm sóc, người đến khám bệnh và 3 nhân viên y tế. Ngoài ra, nhiều tỉnh thành khác như Bắc Giang, Bắc Ninh… cũng ghi nhận các ca nhiễm liên quan đến bệnh viện này.

Thái Bình: Một ca dương tính sau 4 lần xét nghiệm âm tính

CDC tỉnh Thái Bình tối ngày 21/5, vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus Vũ Hán. Trường hợp này trước đó có kết quả âm tính sau 4 lần xét nghiệm. Bệnh nhân là nam, 84 tuổi, trú tại thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, huyện Kiến Xương, Thái Bình). Ông là bố đẻ của bệnh nhân 3759, đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình từ ngày 8/5.

Trong quá trình cách ly tại BV Phổi Thái Bình, ông được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần, 4 lần trước cho kết quả âm tính, đến lần thứ 5 mới dương tính với virus Vũ Hán.CDC tỉnh Thái Bình trong ngày 21/5 đã thông tin nhanh cho Bệnh viện Phổi Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương để phối hợp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo quy định.

Hải Dương: Thiết lập 7 khu vực cách ly, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Tối qua ngày 21/5, sau khi xác nhận thêm các ca nhiễm mới, TP Hải Dương cho biết: từ ngày 22/5 đến ngày 27/5, thành phố sẽ lấy khoảng 7.820 mẫu gộp xét nghiệm gồm có: 5.740 mẫu ở các khu vực có nguy cơ cao và 2.080 mẫu trên diện rộng.

Theo đó, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu ở những nơi có nguy cơ cao như: Nhà trọ, xóm trọ, xóm lao động có điều kiện sinh hoạt thấp, hộ nghèo, và các trường học.

Cụ thể là nhóm người được lấy mẫu xét  nghiệm gồm có: Người quản lý, nhân viên nhà thuốc, quầy thuốc và cơ sở khám chữa bệnh tư nhân; ban quản lý các chợ, siêu thị, người bán hàng thiết yếu trong chợ dân sinh, siêu thị, các cửa hàng lớn; người về từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng và từ vùng dịch; người hành nghề cắt tóc, lái xe và dịch vụ khác, phường, xã, quân đội, công an……

HCDC tìm người đến nhà sách Nguyễn Huệ và Starbucks quận 1

Thông báo khẩn của HCDC chiều ngày 21/5, tìm người đến nhà sách Nguyễn Huệ và Starbucks coffee store (đều tại quận 1) liên hệ ngay y tế vì liên quan đến BN4583 và BN4782. Cụ thể là:

Quầy thu ngân tầng trệt ngay bên trái cửa ra vào của nhà sách Nguyễn Huệ (40 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1). Starbucks coffee store (tại góc Phạm Hồng Thái và Nguyễn Thị Nghĩa, quận 1).

HCDC yêu cầu những trường hợp đến địa điểm vào khung giờ trên, thực hiện khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.