Chuyến bay đầu tiên trong hàng chục năm làm chính trị của ông Biden trên chiếc Không Lực Mỹ đã bất ngờ gặp một chút sự cố. Nơi chứa chiếc không lực này bị một người lạ mặt đột nhập. Vụ việc đã buộc Không quân Mỹ rà soát lại an ninh của toàn bộ căn cứ của họ trên toàn cầu. 

Giới chức Mỹ ngày 6/2 đang điều tra kẻ đột nhập căn cứ quân sự Andrews trước chuyến bay đầu tiên của Tổng thống Joe Biden trên chuyên cơ Air Force One (Không Lực Một ).

Người phát ngôn của Không quân Mỹ (OSI), bà Linda Card xác nhận rằng: “Một cá nhân  đột nhập trái phép căn cứ quân sự Andrews. Vụ việc đang được điều tra. Nhóm điều tra đặc biệt của OSI dẫn đầu cuộc điều tra này”. 

Giới chức an ninh từ chối tiết lộ danh tính của người đàn ông này, chỉ nói rằng, người đó không mang theo vũ khí và dường như không có mối quan hệ nào với các nhóm nguy hiểm hay cực đoan. Ngoài ra, không có ai bị thương trong vụ việc.

Nhà Trắng không trả lời ngay yêu cầu bình luận của tờ Washington Examiner về việc liệu ông Biden có được thông báo về vụ đột nhập hay không và liệu nó có ảnh hưởng gì đến kế hoạch di chuyển của tổng thống hay không.

Theo lịch trình dự kiến, Tân tổng thống Joe Biden đã bay về nhà ở bang Delaware vào ngày 5/2 để dành 2 ngày cuối tuần với vợ và gia đình.