Ngày 8/2, hàng nghìn công nhân làm việc tại Công ty giày da Viet Glory (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã bước sang ngày đình công thứ hai, yêu cầu tăng lương và phụ cấp tiền thâm niên.

Trước đó, hàng loạt công nhân đồng loạt bỏ việc vào trưa 7/2, ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. 

Một số người lao động cho biết, họ nghỉ việc vì thu nhập hiện tại không đủ trang trải cuộc sống. Một nữ công nhân 32 tuổi chia sẻ rằng, mức lương cơ bản của cô quá thấp, tổng thu nhập (gồm cả tiền tăng ca, phụ cấp) chỉ hơn 4 triệu đồng/tháng. 

Một người lao động khác tiết lộ với phóng viên RFA, ngoài việc không được tăng lương, công nhân làm việc lâu năm của doanh nghiệp này cũng không có tiền thâm niên, làm việc áp lực, không được giải lao trong giờ làm. Người này cũng cho biết, mặc dù làm tăng ca cả cuối tuần nhưng mức lương chỉ được hơn 6 triệu đồng/tháng (bao gồm cả tiền ăn trưa). 

Chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ, ông Phạm Đức Cường – chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu thông tin, sau dịp nghỉ Tết năm ngoái, các công nhân Công ty Viet Glory cũng từng đề xuất với ban giám đốc về 12 kiến nghị như tăng lương, tăng phụ cấp xăng xe, tiền cơm… Sau đó doanh nghiệp này đã xem xét và có một số các phụ cấp như chuyên cần, phụ cấp con nhỏ…

Tuy nhiên, theo một công nhân giấu tên, các khoản phụ cấp này không nhiều nhặn gì. Ví dụ, phụ cấp cho con nhỏ thì mỗi cháu dưới 5 tuổi chỉ được 50 ngàn đồng/tháng, công ty lại hay tìm lý do không thỏa đáng để trừ hết các khoản phụ cấp này.   

Sau 2 ngày công nhân nghỉ việc tập thể, tới chiều 8/2, Công ty Viet Glory đã có văn bản trả lời các yêu cầu của người lao động.

Theo đó, công ty sẽ tăng trợ cấp xăng xe từ 200 nghìn lên 260 nghìn/tháng; tăng bữa ăn ca từ 18 lên 20 nghìn đồng; trợ cấp nuôi con nhỏ 50 nghìn/tháng cho nam công nhân (nếu vợ không làm việc ở công ty).

Riêng với đề xuất tăng lương cơ bản, công ty trả lời hiện nay đang áp dụng đúng với Bộ luật lao động là hơn 3 triệu đồng/tháng và sẽ không tăng lương. Về đề xuất bổ sung phụ cấp thâm niên; thưởng tháng 13; tăng phụ cấp độc hại v.v thì doanh nghiệp cho biết, sẽ thực hiện theo chế độ phúc lợi của công ty, do pháp luật không bắt buộc những khoản phúc lợi này.

Đồng thời, doanh nghiệp yêu cầu toàn thể công nhân, người làm việc trở lại làm việc bình thường vào sáng 9/2.

Trúc Bạch (tổng hợp)

Từ Khóa: