Đảng Dân chủ nỗ lực luận tội ông Trump ngay cả khi ông đã trở thành một công dân bình thường, phía luật sư biện hộ của ông Trump đã công bố, sẽ chiếu video đảng viên Dân chủ kích động bạo lực trong phiên luận tội

Luật sư Bruce Castor trong một cuộc phỏng vấn hôm 6/2 với Fox News cho biết sẽ sử dụng các video clip về các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu kích động bạo lực trong phiên tòa luận tội sắp tới.

Phó Tổng chưởng lý thứ nhất Bruce Castor phát biểu trong một cuộc họp báo ở Harrisburg, Pa., Vào ngày 16 tháng 8 năm 2016. (Dan Gleiter / PennLive.com via AP)

Ông Castor nói thêm rằng ông có rất nhiều đoạn băng cho thấy đảng viên Dân chủ ở thủ đô Washington cổ vũ việc đốt phá các thành phố, tòa án, cũng như việc tấn công các nhân viên thực thi pháp luật liên bang do các nhóm bạo loạn thực hiện. Ông Castor cũng nhấn mạnh rằng họ đã sử dụng những ngôn từ kích động nhất có thể.

Theo ông Castor, nhóm bào chữa sẽ tuân thủ chiến lược được nêu trong bản tóm tắt mà họ đệ trình lên Thượng viện.

Nhóm đã lập luận trong bản tóm tắt rằng việc luận tội ông Trump đi ngược lại Hiến pháp vì ông không giữ chức vụ nào sau khi ông rời Tòa Bạch Ốc vào ngày 20/1/2021.

Trong một diễn biến khác, cựu cố vấn của ông Trump, ông Peter Navarro,  lại thể hiện sự không đồng ý với kế hoạch tranh luận về tính vi hiến của phiên tòa luận tội mà đội ngũ luật sư của ông Trump đưa ra. 

Ông Navarro cũng thúc giục ông Trump sa thải đội ngũ pháp lý của mình để đưa Dân biểu Matt Gaetz, người đã ra hiệu sẵn sàng bảo vệ tổng thống. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Theo ông Navarro, đây là một ‘phiên tòa chính trị’, và do đó, việc bào chữa nên tập trung vào tính liêm chính của cuộc bầu cử. 

Ông Navarro cũng thúc giục ông Trump sa thải đội ngũ pháp lý của mình để đưa Dân biểu Matt Gaetz, người đã ra hiệu sẵn sàng bảo vệ tổng thống, nếu Trump yêu cầu, với nhìn nhận rằng anh Gaetz có lập luận cứng rắn hơn.