Chiều ngày 1/6, tỉnh Long An ra thông báo, những người từ Tp.HCM về Long An từ ngày 20/5 đến ngày 1/6 phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo quy định.

Tỉnh này cũng cho biết, bắt đầu từ ngày 2/6 sẽ áp dụng chỉ thị 15 đối 5 khu vực gồm: Huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP Tân An.

Do đó, những địa điểm nêu trên phải dừng tất cả các hoạt động như: Uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, câu lạc bộ hát với nhau, bida, rạp chiếu phim, khiêu vũ, phòng tập gym, điểm truy cập Internet công cộng, hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phòng công chứng, dưỡng sinh, dịch vụ nhà hàng, cơ sở ăn uống, giải khát…

Tuy nhiên chỉ các cơ sở kinh doanh thiết yếu như lương thực thực phẩm… thì vẫn được hoạt động. Dừng các cuộc hội họp và tập trung trên 20 người/phòng.

Không tụ tập trên 10 người ngoài phạm vi công cộng như ngoài trường học, bệnh viện và công sở.

Tạm dừng hoạt động đối với các tuyến xe đến các khu vực trên ngoại trừ xe đưa đón công nhân. Với các địa bàn còn lại, thì chỉ dừng các dịch vụ không thiết yếu, các cửa hàng ăn uống được mang về.

Tỉnh này hiện có 8 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó có 2 trường hợp tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước tiến triển nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM