Long An có có hơn 243.000 học sinh học trực tuyến, thì có đến gần một nửa, gần 101.000 học sinh không có máy tính, máy tính bảng, tivi hỗ trợ cho việc học.

Sáng nay, ngày 17/9, tại Long An, Trường THPT Thiên Hộ Dương (ở thị xã Kiến Tường) là trường duy nhất của tỉnh khai giảng trực tiếp với 23 học sinh đại diện, để truyền hình trực tiếp cho các HS khác theo dõi tại nhà. Trước đó, những tham gia khai giảng trực tiếp đều đã xét nghiệm PCR âm tính.

Long An có 593 trường với 310.000 học sinh các cấp. Trong đó 379 học sinh, 87 cán bộ, giáo viên nhiễm Covid-19.

Từ ngày 20/9, cấp THPT, giáo dục thường xuyên học trực tuyến. Nếu dịch bệnh được kiểm soát, các cấp còn lại học trực tiếp từ ngày 4/10.

Theo Tuổi trẻ Online, việc học trực tuyến gặp phải khó khăn khi toàn tỉnh có hơn 243.000 học sinh học trực tuyến, thì có đến gần một nửa, với gần 101.000 học sinh không có máy tính, máy tính bảng, tivi hỗ trợ cho việc học.

Long An chuẩn bị năm học mới với nhiều khó khăn. Trước đó, tỉnh đã để nghị 76 trường học đang làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến dừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 để chuẩn bị cho năm học mới. Nhưng vẫn còn một số trường chưa thể sắp xếp lại.

Hiện tỉnh Long An đã xác nhận trên 29.800 ca nhiễm và 368 ca tử vong. Đây là tỉnh ghi nhận ca nhiễm nhiều nhất trong 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ 4 trên cả nước.

Còn tại Bình Thuận lùi thời gian nhập học trẻ mầm non và tiểu học

Ngày 17/9, tỉnh Bình Thuận yêu cầu các địa phương thay đổi, điều chỉnh thời gian nhập học của học sinh các cấp. Gồm có, lùi thời gian nhập học của trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến ngày 4/10. Còn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 và học viên giáo dục thường xuyên sẽ học trực tuyến.

Đối với các cơ sở giáo dục không đủ điều kiện về máy móc, thiết bị để dạy trực tuyến thì cần lên danh sách tổ chức dạy bù theo đúng nội dung và tiến độ, sau khi dịch kiểm soát.

Riêng huyện Phú Quý, học sinh các cấp được đến trường học trực tiếp từ ngày 20/9 do chưa phát hiện ca nhiễm cộng đồng.