Từ hôm nay 15/9, Long An mở cửa hoạt động sản xuất, kinh doanh sau 2 tháng tạm dừng. Trong giai đoạn đầu mở cửa kéo dài 1 tháng, các doanh nghiệp được hoạt động là:

  • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu (theo quy định của Bộ Công Thương)
  • Doanh nghiệp là một phần, hoặc là đối tác của các doanh nghiệp đa quốc gia
  • Doanh nghiệp hoạt động theo phương án 3 tại chỗ

Chú ý, doanh nghiệp chỉ sử dụng lao động nội tỉnh. Các chuyên gia, nhà quản lý đang ở ngoài tỉnh nếu có nhu cầu vào tỉnh Long An làm việc phải ở lại tỉnh làm việc. Được hoạt động tối đa 50% nhân công, và họ phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine, đã qua 14 ngày (trừ trường hợp có chỉ định của cơ quan y tế).

Người lao động được phép ở tập trung trong doanh nghiệp hoặc ở nhà riêng, nhà trọ. Nếu ở riêng, doanh nghiệp phải đưa đón kiểm soát chặt chẽ. Người nào tiêm đủ 2 mũi vaccine được tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Ngoài ra, người lao động trước khi trở lại làm việc phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Doanh nghiệp phải thực hiện test nhanh hoặc PCR mẫu gộp (tối đa 10 người), cho lao động thường xuyên tiếp xúc bên ngoài cộng đồng ít nhất 7 ngày/lần. Với những lao động còn lại, doanh nghiệp cũng phải test luân phiên mẫu gộp, 20% tổng lao động trong mỗi tuần.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1 vào ngày 15/10, tỉnh sẽ có quy định cụ thể cho giai đoạn tiếp theo.