Gần đây một video do Tổ chức điều tra Project Veritas gần đây tiết lộ, mạng xã hội Twitter đã lên kế hoạch cho một cuộc kiểm duyệt điên cuồng.

Video bị rò rỉ có vẻ cho thấy các cuộc thảo luận nội bộ của Giám đốc điều hành Twitter, ông Jack Dorsey trước khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của TT Trump.

Trong đoạn clip được quay lén bởi một ‘người tố cáo nội bộ’, ông Dorsey đã nói: “Chúng ta hiện đang tập trung vào một tài khoản Donald Trump, nhưng điều này sẽ lớn hơn nhiều so với chỉ một tài khoản và nó sẽ diễn ra lâu hơn nhiều so với chỉ ngày này, tuần này và vài tuần tới, và nó sẽ tiếp tục đến tận sau lễ nhậm chức”.

Trong video bị rò rỉ đã thu được hơn hàng triệu lượt xem trong vài giờ, ông Dorsey gợi ý có thể mở rộng việc kiểm duyệt thành một cuộc thanh trừng của công ty, đối với các tài khoản được liên kết với nhóm, được cho là phổ biến thuyết âm mưu- QAnon.

Twitter đã cấm ông Trump vĩnh viễn khỏi nền tảng này hôm 8/1, hai ngày sau khi xảy ra cuộc bạo loạn ở Điện Capitol của Hoa Kỳ  với cáo buộc rằng ông Trump đã kích động bạo lực.

Động thái này đã vấp phải sự chỉ trích từ các nhà lãnh đạo thế giới, gồm cả tổng thống Mexico và thủ tướng Đức. 

Nhà sáng lập của Tổ chức Project Veritas, ông James O’Keefe, cho biết sau khi video của Dorsey được phát hành, ngày càng nhiều người cung cấp thông tin đã liên lạc với ông và cung cấp video bằng chứng .

Tham khảo nguồn:

https://justthenews.com/nation/technology/twitter-ceo-leaked-video-says-going-be-much-bigger-just-one-account