Một linh mục Virginia kiêm giám đốc tổ chức Nhân thọ Quốc tế,  Cha Jerry Pokorsky, đã công khai tuyên bố ông Joe Biden là “Tổng thống chống Công giáo quyết liệt nhất trong lịch sử”.

Linh mục Jerry Pokorsky (ảnh chụp màn hình: Youtube/ Young America’s Foundation).

Trong bài xã luận đăng hôm 26/2, linh mục Pokorsky chỉ ra, mặc dù những người ủng hộ TT  Biden và bản thân ông Biden nhiều lần tuyên bố ông là một người Công giáo sùng đạo. Tuy nhiên vào năm 2005, hành vi của ông Biden lại thể hiện sự tội lỗi, không phù hợp với lời răn của Chúa khi nói rằng: “Với người Cộng hòa tiếp theo nói tôi không phải người theo đạo, tôi sẽ nhét chuỗi hạt Mân Côi của mình vào cổ họng anh ta”.

“Với người Cộng hòa tiếp theo nói tôi không phải người theo đạo, tôi sẽ nhét chuỗi hạt Mân Côi của mình vào cổ họng anh ta”. (Ảnh minh hoạ /Getty Images)

Ông Pokorsky cũng nhận định: “Trong phần lớn cuộc đời hoạt động chính trị của mình – từ việc nhất quán ủng hộ phá thai đến việc hành lễ tại một đám cưới đồng tính vào năm 2016 – bất chấp việc theo Công giáo và thực hành tín ngưỡng công khai, ông Joe Biden đã thổi phồng và thể chế hóa vô số vi phạm lớn đối với Mười Điều răn”.

Vị linh mục gọi ông Biden là một kẻ đạo đức giả và kết luận việc đắc cử của ông Biden đã gây ra một cuộc khủng hoảng cho nước Mỹ.

Vị linh mục gọi ông Biden là một kẻ đạo đức giả và kết luận việc đắc cử của ông Biden đã gây ra một cuộc khủng hoảng cho nước Mỹ. (Ảnh: Win McNamee/Getty Images)