Sở Y tế Tp.HCM kiến nghị cho phép người nhập cảnh test nhanh dương tính nếu không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ có thể cách ly tại nhà hoặc bệnh viện tư nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện.

Những ca F0 nhập cảnh có triệu chứng trung bình được chuyển về Bệnh viện dã chiến số 12 hoặc bệnh viện tư nhân đủ điều kiện. Trường hợp trở nặng, người cách ly cần gọi cho trạm y tế phường, xã hoặc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM để chuyển đến các bệnh viện dã chiến.

Theo tờ Tuổi Trẻ, động thái này được đưa ra sau khi ngành y tế thành phố nhận thấy, hầu hết các trường hợp nhập cảnh dương tính (bao gồm các ca nhiễm Omicron) đều không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Trước đó, các trường hợp nhập cảnh nếu có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 sẽ được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12 hoặc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Tp.HCM.

Thông tin từ Vnexpress, hiện có 6 bệnh viện tư nhân đủ điều kiện cách ly người nhập cảnh là F0 gồm bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, Đa khoa Tân Hưng, FV, Gia An 115 và Bệnh viện Quốc tế City.

Đến nay, Tp.HCM ghi nhận 92 ca nhiễm chủng Omicron, trong đó 5 ca cộng đồng, còn lại là các trường hợp nhập cảnh. Đa số ca nhiễm biến chủng mới có triệu chứng nhẹ như sốt nhẹ, đau họng, ớn lạnh. Thành phố đang ở tuần thứ 3 liên tiếp là vùng xanh với số F0 mới, ca nặng, tử vong giảm mạnh.

Trúc Bạch (tổng hợp)

Xem thêm:

Từ Khóa: