Sở GTVT TP.HCM đã xây dựng dự thảo phương án tổ chức giao thông, áp dụng từ ngày 1/10 và đang lấy ý kiến các sở, ngành để trình thành phố phê duyệt.

Ngày 24/9, VNE đưa tin, Sở Giao thông Vận tải đã lập phương án tổ chức đi lại tại thành phố từ ngày 1/10, đề ra 3 khu vực, Cụ thể như sau:

  • Khu phong tỏa: chỉ cho phép xe công vụ, xe chống dịch, xe chở hàng hóa thiết yếu; xe tang lễ; xe có giấy phép chở nhân viên phòng dịch hoặc bệnh nhân COVID-19, người xuất viện. Khu phong tỏa có những tuyến đường liên quận cắt ngang bắt buộc phải có lộ trình đi qua và xe không được dừng đỗ phạm vi khu phong tỏa.
  • Khu vực nguy cơ, ngoài các xe như ở khu phong tỏa, dự kiến bổ sung thêm: shipper, xe chở hàng, dịch vụ ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm…), chứng khoán; bưu chính viễn thông; dịch vụ hỗ trợ vận chuyển; phục vụ sản xuất… Ngoài ra còn có các xe xây dựng, sửa chữa, bảo trì; taxi, xe chở công nhân, chuyên gia…
  • Khu vực bình thường mới, có thể bổ sung xe buýt, ôtô khách hợp đồng; bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến du lịch đường thủy. Cho xe tải nhẹ dưới 2,5 tấn chạy cả ngày.

Ngoài ra, người từ các tỉnh có thể vào thành phố khám chữa bệnh. Trong đó, trừ trường hợp cấp cứu, bệnh nhân phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực; có giấy tờ xác nhận hoặc địa phương cho phép di chuyển…