Thông tin từ CDC tỉnh Hưng Yên cho biết, tối qua ngày 9/5, địa phương ghi nhận thêm 5 ca dương tính với virus Vũ Hán trong cộng đồng. Trong đó, 2 trường hợp ở thị xã Mỹ Hào, 3 trường hợp ở huyện Khoái Châu.

Cả 5 trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch tại phường Nhân Hòa (thị xã Mỹ Hào) và cụm dịch tại xã Đông Ninh (Khoái Châu). Các bệnh nhân sau đó được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Từ ngày 29/4 đến nay, toàn tỉnh Hưng Yên đã rà soát được 12.132 trường hợp liên quan đến Covid-19, đã lấy mẫu xét nghiệm 7.032 trường hợp.

Trước đó, Ngành chức năng tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định cách ly xã hội toàn bộ thị xã Mỹ Hào cùng 5 xã của huyện Khoái Châu để phòng chống dịch Covid-19 sau khi liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 tại đây.

Theo đó, từ 0h hôm nay ngày 10/5, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 toàn bộ thị xã Mỹ Hào và 5 xã của huyện Khoái Châu (Đông Ninh, Tân Châu, Đại Tập, Đông Kết và Tứ Dân). Ngoài ra, tỉnh Hưng Yên cũng quyết định thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 đối với 3 xã của huyện Văn Lâm, gồm Việt Hưng, Đại Đồng và Lương Tài.