Theo Dân Trí vào tối ngày 11/5, sau 4 ca nhiễm virus Vũ Hán, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông báo cho dừng các hoạt động không thiết yếu kể từ 0h ngày 12/5.

Cụ thể như sau: Dừng các hoạt động hội họp, và các sự kiện tập trung đông người, nếu hội họp cần thiết thì chỉ được tối đa 50% chỗ ngồi trong phòng, chỗ ngồi đảm bảo giãn cách 2m. 

Các khu vực công cộng không được tụ tập trên 10 người. 

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng cho dừng, các điểm di tích lịch sử, các khu du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô. Tuy nhiên, các khu vực kinh doanh ăn uống như: Nhà hàng, quán cafe… vẫn được hoạt động, nhưng không được quá 10 người. 

Cùng ngày,  giới chức tỉnh Thừa Thiên – Huế có thông báo, thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên – Huế (bao gồm cả người Huế và địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh, thành phố đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ lúc 0h ngày 11/5.

Ngoài ra, việc thu phí cách ly tập trung đối với các công dân, thực hiện theo Nghị quyết số 16 của Chính phủ về chi phí cach ly y tế, khám, chữa bệnh và mộ số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.