Sau khi có hơn 200 nhân viên y tế ở bệnh viện Bạch Mai nghỉ làm, trưởng phòng cán bộ và giám đốc bệnh viện lên tiếng và cho biết là do mức thu nhập thấp.

Vào tối ngày 13/4, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai, ông Đỗ Văn Thành cho biết, bệnh viện bị tác động lớn bởi dịch Covid-19. Số bệnh nhân nội trú giảm trung bình từ 3.200 xuống còn hơn 1.000, Nguồn thu của bệnh viện năm 2020 giảm 2.000 tỉ đồng.

Ông Thành còn chia sẻ thêm, có thể vì áp lực, thu nhập lại thấp, nhiều nhân viên được đơn vị khác mời chào với mức thu nhập cao.

Còn ông Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thì cho rằng, hơn 200 nhân viên y tế này chuyển đến nơi có thu nhập cao hơn. Và trong số người nghỉ việc, có  nhiều người có trình độ tiến sĩ, học hàm phó giáo sư.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Bạch Mai đã xảy ra nhiều vấn đề, nhất là việc bị điều tra, khởi tố. Đây là bệnh viện tuyến cuối, đơn vị chủ lực trong hoạt động khám chữa bệnh của ngành Y tế chính, do vậy sự việc này đang được cộng đồng quan tâm. Đây cũng là việc chưa từng xảy ra, làm dấy lên nhiều nghi ngờ.