Lo rủi ro vào ngày 4/3, Cảnh sát Điện Capitol tăng cường an ninh; Hàng chục vệ binh quốc gia nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Cảnh sát Điện Capitol đang tăng cường an ninh dựa trên cảnh báo của ‘tình báo’ về một âm mưu tấn công Điện Capitol của lực lượng dân quân vào ngày.
Lực lượng cảnh sát đã ra tuyên bố: “Dựa trên thông tin tình báo mà chúng tôi có được, đơn vị cảnh sát đã thực hiện các bước ngay lập tức để tăng cường an ninh và nhân sự của chúng tôi trong một số ngày, bao gồm cả ngày 4 tháng 3”.
Đã có những lo ngại xung quanh ngày 4 tháng 3 trong nhiều tuần qua khi các nhóm QAnon nói rằng cựu Tổng thống Trump sẽ nhậm chức vào ngày này. Ngày 4/3 là ngày tân tổng thống Mỹ nhậm chức, truyền thống này được duy trì cho đến năm 1933.
Phía Cộng hòa đã chỉ trích rằng chính phủ Hoa Kỳ hiện đang sử dụng thông tin tình báo không rõ ràng để biện minh cho một cuộc đóng quân vô thời hạn ở thủ đô Washington.
Trong một diễn biến khác, 50 Vệ binh Quốc gia Michigan hiện đang đóng quân ở Washington đã phải nhập viện điều trị sau khi ăn phải loại đồ ăn chưa nấu chín và cả những món ăn được cho là bị lẫn phải mảnh kim loại và các dị vật có hại khác.
Các dân biểu Michigan đang chỉ trích đây là một việc không thể chấp nhận được và kêu gọi đưa vệ binh quốc gia của tiểu bang trở lại Michigan.