Vào hôm qua ngày 9/5, thành phố Hòa Bình đã họp khẩn và ra thông báo giãn cách xã hội toàn thành phố, bắt đầu từ 0h ngày 10/5 cho đến khi có quyết định mới.

Theo thông báo, tỉnh này yêu cầu dừng các họp, các sự kiện tụ họp hơn 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giãn cách người với người là 2m. Người dân cần hạn chế đến các vùng khác.

Bên cạnh đó, TP cũng cho dừng các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Còn tại Bắc Ninh, tỉnh này cũng quyết định cách ly xã hội đối với huyện Thuận Thành từ chiều 9/5 cho đến khi có quyết định mới.

Sau Hoà Bình, tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu cách ly xã hội theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với xã. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc. Huyện Thuận Thành được coi là cụm dịch lớn nhất, phức tạp nhất ở Bắc Ninh đến thời điểm hiện tại.