TT Joe Biden đã rất bận rộn trong 10 ngày đầu nắm quyền, khi ký 42 lệnh hành pháp và biên bản ghi nhớ về mọi thứ, từ biến đổi khí hậu đến quyền của người chuyển giới và rồi cách ứng phó với COVID-19. Tuy nhiên cho đến bây giờ ông ấy vẫn chưa thực hiện lời hứa hỗ trợ 2000$ cho người dân.

Cụ thể trước đó, trong một chuyến đi vận động tranh cử tới Georgia để giới thiệu hai ứng cử viên Đảng Dân chủ vào đầu tháng Giêng, ông Biden đã nói với cử tri Georgia rằng họ sẽ nhận được khoản thanh toán 2.000 đô la nếu Đảng Dân chủ thắng cuộc bầu cử Thượng viện tại tiểu bang vào tuần đó.

Sau đó tổng thống tiếp tục hứa “rằng tiền sẽ được chuyển ngay lập tức để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn thực sự.”

Tuy nhiên, cho mãi đến ngày 31/1 thì Đảng Dân chủ cũng chỉ đăng một tweet rằng ông Biden sẽ cấp thêm 1.400 đô la cho các hộ gia đình trên khắp nước Mỹ, và cộng với 600 đô la trước đó mà Quốc hội đã thông qua, tổng số sẽ là 2.000 đô la mỗi người.

Để chỉ trích việc thất hứa này, một số người Mỹ đã lên Twitter sử dụng hashtag #Biden nói dối. Trong một thời gian ngắn nó đã trở thành một trào lưu trên mạng xã hội này.

Nguồn tham khảo:

https://www.washingtonpost.com/us-policy/2021/01/08/biden-stimulus-plan/

https://www.dailywire.com/news/bidenlied-trends-on-twitter-as-critics-demand-the-2000-stimulus-checks-he-promised-during-campaign