Sau ngày nhậm chức, TT Biden đã có vẻ sớm mất kiên nhẫn trước các phóng viên. Trên Fox News hôm 21/1, người dẫn chương trình – nhà báo Hannity nói: “Rõ ràng, một câu hỏi nghiêm túc từ một phóng viên là quá sức đối với ông ấy”. 

Bình luận trên được đưa ra sau sự việc phóng viên Zeke Miller của tờ AP hỏi vị tân TT rằng, liệu mục tiêu tiêm vắc xin ngừa virus viêm phổi Vũ Hán có nên đặt “cao hơn” để khuyến khích nhiều người Mỹ đi tiêm chủng hơn hay không.

Ông Biden đã đáp lại kịch liệt rằng: “Khi tôi thông báo, mọi người đều nói là không thể. Thôi nào, hãy để tôi yên đi”.

Ông Biden đã đáp lại kịch liệt rằng: “Khi tôi thông báo, mọi người đều nói là không thể. Thôi nào, hãy để tôi yên đi”. (Ảnh: Win McNamee/Getty Images/ minh hoạ)

Người dẫn chương trình Fox News nói rằng: “Vâng, tân tổng thống đã cho chúng tôi câu trả lời chính thức đầu tiên là ‘Thôi nào’”.

Ông Hannity nhấn mạnh rằng: “Cả nước sẽ bị sốc tối nay, thưa ngài Joe yếu đuối, đã kiểm tra nhận thức. Tôi biết điều này vượt quá thời gian đi ngủ của ngài…”.

Ngày đầu tiên của chính quyền ông Biden được đánh dấu bằng việc ký hơn 17 lệnh hành pháp nhằm lật ngược lại những sắc lệnh của cựu Tổng thống Trump. Điều này khiến ông Biden vấp phải nhiều lời chỉ trích và sự phẫn nộ.

Nguồn tham khảo:

https://www.foxnews.com/media/biden-cmon-man-media-hannity