Ngày 29/4, Hàng triệu người đi bỏ phiếu trong giai đoạn cuối cuộc bầu cử ở bang Tây Bengal, bất chấp ca nhiễm và tử vong do Covid-19 tăng kỷ lục.

Nhiều người ở các vùng nông thôn tại Tây Bengal không tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội. Một số người đeo khẩu trang, nhưng những người khác chỉ đeo lỏng lẻo trên cằm hoặc tai. 

Các cuộc vận động bầu cử với sự tham dự của đám đông chủ yếu không đeo khẩu trang, gồm ở Tây Bengal, cùng các lễ hội tôn giáo lớn, được cho là nguyên nhân khiến Ấn Độ đang chịu đựng đợt bùng phát Covid-19 thảm khốc nhất. 

Trước và từ khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu cuối tháng 3, Thủ tướng Ấn Độ và các đảng nhỏ khác đã tổ chức nhiều cuộc mít tinh. Các cuộc bỏ phiếu năm nay, được tổ chức thành 8 giai đoạn trong một tháng, cũng dẫn đến các vụ đụng độ chết người giữa các đảng đối đầu.

Các thành phố lớn như thủ đô New Delhi và trung tâm tài chính Mumbai là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt bùng phát này. Tuy nhiên, các ca nhiễm cũng đang tăng nhanh ở Tây Bengal và thủ phủ Kolkata của bang này.