Từ khi bắt đầu dịch Covid-19 bùng phát thì Triều Tiên là một trong những nước kín tiếng nhất về dịch bệnh, các con số tử vong và nhiễm cũng không được thông báo, và mới đây nước này đã tổ chức cuộc diễu hành với quy mô lớn.

NK News, trang tin về Triều Tiên ngày 3/5 đưa tin, một sự kiện diễu hành rầm rộ vừa diễn ra ở Triều Tiên vào tuần trước. Theo đó, những hình ảnh được phát sóng trên Đài Truyền hình Triều Tiên hôm 1/5 cho thấy người diễu hành đã tạo hình các câu khẩu hiệu cùng với các biểu tượng quan trọng của Bình Nhưỡng như mặt trời, ngọn đuốc và Núi Paektu. 

Trong gần 40 phút phát sóng, các vũ công đã di chuyển một cách đồng bộ để tạo thành hình những khẩu hiệu của Đảng Lao động Triều Tiên. Sau màn trình diễn bằng máy bay không người lái, hàng nghìn người Triều Tiên đã tràn ra quảng trường để khiêu vũ theo từng cặp.

KCTV đã chiếu những thước phim về cuộc diễu hành vào ngày 1/5. 

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tới nay, Bình Nhưỡng chưa chính thức ghi nhận ca nhiễm nào, song nước này vẫn tuyên bố đóng cửa biên giới cũng như cảnh báo người dân về nguy cơ lây nhiễm qua bão cát.