Nhân dịp 21 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và 28 năm môn tập luyện tinh thần này được truyền ra công chúng, hàng loạt các cơ quan lập pháp Hoa Kỳ đã ban hành bằng khen tôn vinh  những đóng góp của môn tập đối với xã hội. 

Đại diện các bang bao gồm Pennsylvania, Delaware, Massachuset, New Jersey. đều nhìn nhận đây là môn tập luyện bình hòa, đem lại tác động tích cực cho địa phương.

 Bằng khen của hạ viện Pennsylvania tán dương: “Các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã tác động đến đời sống của cư dân địa phương ở Pennsylvania trong những thời điểm khó khăn này thông qua việc hướng dẫn các bài công pháp và cung cấp thông tin sức khỏe”. Hạ viện cũng ghi nhận nhiều người Mỹ đã nhận thấy Pháp Luân Đại Pháp đang làm cho cuộc sống của mọi người trở nên tốt hơn và thậm chí là cứu mạng họ.” 

Bằng khen của nghĩ sĩ, và thống đốc các nước

Còn thống đốc của tiểu bang Delaware nhìn nhận, các học viên của môn tập đã được trải nghiệm những hiệu quả tích cực to lớn đối với việc giải tỏa căng thẳng, cũng như sức khỏe tổng thể, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cũng dịp này, hơn 100 chính trị gia Thụy Sĩ đã gửi thư chúc mừng, và nhận định “Thế giới cần có giá trị phổ quát ‘Chân, Thiện, Nhẫn’ để đối mặt với nghịch cảnh và đau khổ, đồng thời mang lại hy vọng tốt đẹp hơn cho tương lai và nhân loại”

Các chính trị gia khắp nơi cũng lên án cuộc đàn áp tàn bạo của chính quyền Trung Quốc đối với môn tập này trong suốt 22 năm qua.

Thưa quý vị, môn khí công thiền định Pháp Luân Đại Pháp hay còn gọi là Pháp Luân Công bao gồm ba nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, cùng với 5 bài tập công pháp nhẹ nhàng. Người sáng lập – ông Lý Hồng Chí đã giới thiệu môn tập này lần đầu tiên ở thành phố Trường Xuân, TQ vào năm 1992. Từ đó, Pháp Luân Công đã thu hút được 70 – 100 triệu người dân TQ tham gia tập luyện thông qua người truyền người. 

Các học viên đang luyện tập các bài công pháp của Pháp Luân Công

Lúc này, vì lo sợ số lượng người tập quá đông, bất chấp việc không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy môn tập gây hại đối với xã hội hay chính quyền,  lãnh đạo TQ đã phát động một chiến dịch tiêu diệt toàn diện vào tháng 7/1999 nhằm xóa sổ môn tập luyện tinh thần này ở Trung Quốc.