Gần đây, tờ Dailymail đã có bài phỏng vấn độc quyền với nhà làm phim tài liệu Jeremy Corbell về sự kiện UFO do các thủy thủ trên tàu chiến của Hải quân Mỹ báo cáo vào tháng 7 năm 2019.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 7 năm 2019, các tàu chiến của Mỹ ngoài khơi bờ biển phía nam California báo cáo bắt gặp nhiều vật thể bay không xác định. Đỉnh điểm là khoảng thời gian nửa cuối tháng 7, các thuyền viên đã báo cáo hàng chục vụ chạm trán .

Ông Corbell cho biết, các thủy thủ nói với ông rằng, họ đã chứng kiến ít nhất 100 vật thể bay không xác định vây quanh các con tàu. Sự việc diễn ra trong nhiều giờ, và sau đó lặp đi lặp lại trong suốt cả tháng.

Năm ngoái, ông Corbell đã công bố video về sự cố này khiến mạng xã hội sôi sục. Các đoạn video do Lầu Năm Góc xác minh đã ghi lại hình ảnh các vật thể nhấp nháy bay lơ lửng trên các tàu Hải quân Hoa Kỳ ở phía tây Thái Bình Dương của San Diego.

Một cảnh quay cho thấy vật thể hình tam giác phát sáng trên bầu trời.

Theo một đoạn video khác, một vật thể hình cầu đang lặn xuống Thái Bình Dương. 

Tuy nhiên, trong phiên điều trần lịch sử tại Mỹ về UFO vào tháng trước, Phó Giám đốc Tình báo Hải quân Scott Bray đã bác bỏ sự kiện này, ông tin rằng, các vật thể đó là “máy bay không người lái”. 

Dù vậy tuyên bố của quan chức này không đủ để thuyết phục ông Corbell. Nhà làm phim lập luận rằng, mình có trong tay lời khai của hàng chục thủy thủ trên thuyền và các nhà nghiên cứu về sự kiện này. Đồng thời, cách những vật thể bay này hoạt động rất tiên tiến, máy bay không người lái không thể sở hữu công nghệ như vậy. Ví dụ như, chúng có thể bay lơ lửng ở độ cao lên tới 6,4 km trong 4 giờ và di chuyển quãng đường dài trong một chuyến bay. 

Trong những năm gần đây, giới chức Mỹ ngày càng quan tâm về vấn đề UFO. Tháng trước, ông Bray cho biết, Lầu Năm Góc đã ghi nhận 400 trường hợp gặp phải hiện tượng vật thể bay không xác định. Trong đó, có nhiều trường hợp chưa thể đưa ra giải thích hợp lý.

Xem thêm:

Từ Khóa: