Sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 mới, Tp. Hải Phòng đã ra thông báo, tạm đình chỉ các hoạt động sau: Lễ hội, vui chơi giải trí, kinh doanh lữ hành, các khu du lịch, các khách sạn.

Đối với dịch vụ kinh doanh sau buộc phải đóng cửa: Ăn uống tại chỗ, vũ trường, karaoke, bar, game, dịch vụ internet, spa, gym, cắt tóc, gội đầu, làm móng, phòng khám nha khoa, sân golf…..

Một số mặt hàng thiết yếu thì vẫn được hoạt động như: Lương thực, thực phẩm, dược phẩm, điện, nước, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất.

Bên cạnh đó, đại phương này cũng hạn chế việc tiếp công dân để giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp, mà muốn xử lý thông qua các dịch vụ điện tử

Cũng liên quan đến 3 ca nhiễm virus Vũ Hán mới, Tp. Hải Phòng quyết định phong toả 3 khu vực

gồm xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 18h ngày 22/2.

Cũng thực hiện như một số nơi ở Hải Dương, các quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên tại Hải Phòng cũng phát phiếu cho công dân để mua lương thực phẩm, mỗi gia đình 3 ngày 1 lần ra ngoài  chỉ được phép 1 người đi.

Ngoài ra, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi giao tiếp bên ngoài và tại nơi làm việc; cần giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; và không được tập trung quá 10 người tại nơi công cộng.

Quỳnh Nhi (t/h)