Theo báo Thanh Niên, vào chiều ngày 8/4 TP. Hải Phòng thông tin, xã Tiên Minh đã ra quyết định đình chỉ công tác 2 người đều là công an viên, trong vụ thu 100.000 làm thẻ CCCD cho người dân.

Huyện Tiên Lãng cho biết 2 vị công an xã này sẽ bị đình chỉ công tác 15 ngày để giải quyết khiếu nại việc thu tiền làm CCCD gắn chíp điện tử sai quy định.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 4/4, một người dân đưa bố mẹ đi làm thẻ CCCD tại xã Tiên Lãng, thì được biết lệ phí phải đóng là 100.000. Người này sau đó đã trình sự việc đến chính quyền cấp cao hơn. Hiện sự việc vẫn đang được điều tra thêm.

Cũng liên quan đến việc làm CCCD, tại tỉnh Đắk Lắk mới đây, Một người bị phạt tiền vì đăng tin làm CCCD nhanh, số đẹp ‘giá yêu thương’

Người đăng thông tin trên là D. nữ 31 tuổi, ở phường An Tự, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã mời chị lên làm việc, và khai nhận rằng, chị đã dùng facebook cá nhân đăng thông tin với nội dung như sau: “Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD (Căn cước công dân-PV) với lựa số đẹp BMT (Buôn Ma Thuột-PV) – Đắk Nông đâu hè. Inbox em mần cho. Giá yêu thương”.

Chị D. cho biết thêm, do mình đang bán hàng qua mạng nên đã đăng thông tin chủ yếu để câu like và bình luận nhằm tăng tương tác. Chị D. đã gỡ bỏ bài đăng, và bị phạt 7.5 triệu đồng.