Mấy ngày nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chiếc ô tô Honda bị xịt sơn xung quanh, vì đõ xe trước cửa hàng hình kinh doanh, đang được cơ quan công an điều tra.

Theo báo Lao Động, vào tối ngày 5/4, Công an TP.Hải Phòng cho biết, vụ xịt hóa chất màu trắng vào xe ô tô Honda CR-V trên phố Lương Khánh Thiện, đang được xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin cụ thể từ Công an TP.Hải Phòng như sau, sáng ngày 4/4, trước cổng nhà số 9 Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, đã xảy ra việc chủ nhà đã dùng bình xịt hoá chất màu trắng xịt vào vào vỏ của chiếc xe mang biển kiểm soát 15A-154.79. Do đỗ trên vỉa hè, chiếm gần hết mặt tiền của ngôi nhà vốn là cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang. Sự việc này sau đó đã được trình báo lên công an.

Trước đó, Dân Trí đưa tin trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe ô tô Honda CR-V màu đỏ chiếc xe bị xịt sơn, kèm tờ giấy có nội dung “Làm ơn đỗ xe có ý thức”.

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, đã thu hút hàng trăm lượt bình luận. Đa số cư dân mạng đều cho rằng chủ xe đỗ chắn cửa hàng kinh doanh của người khác là không nên, nhưng việc phun sơn vào xe để “nhắc nhở” ý thức đỗ xe là sai luật.

Ngoài ra có một số người lại đưa ra ý kiến hay hơn là, chủ cửa hàng có thể thông báo để cơ quan chức năng đến xử lý chủ chiếc xe có hành vi đỗ xe thiếu ý thức.
Hiện, Công an quận Ngô Quyền đang xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.