Sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm ở bệnh viện giao thông vận tải, Tp. Hải Phòng có cuộc họp khẩn về phòng chống dịch Covid-19, thông báo việc cho tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết sau 22h đêm…

Từ sáng ngày 22/2, cơ quan chức năng đã lập chốt phong tỏa toàn bộ Bệnh viện GTVT TP . Hải Phòng vì một điều dưỡng làm việc tại đây nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, ca nghi nhiễm là nữ, ngụ ở thôn 4, xã Hoàng Động, H.Thủy Nguyên, TP .Hải Phòng. Xã Hoàng Động cũng đã lập chốt, yêu cầu người dân không di chuyển khỏi địa bàn xã cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Liên quan đến ca nghi nhiễm trên, giới chức quận Hồng Bàng yêu cầu người dân trên địa bàn quận đã từng đến Bệnh viện trên trong khoảng thời gian từ ngày 6/2 đến nay khẩn trương khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Kể cả những người có tiếp xúc với người về từ Bệnh viện GTVT Hải Phòng trong khoảng thời gian trên cũng phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.