Từ 0 giờ ngày 18/9, Hải Dương cho mở lại một số hoạt động như nhà hàng ăn uống không quá 10 khách trong một phòng…

Theo VOV, chính quyền tỉnh Hải Dương sẽ điều chỉnh một số biện pháp ứng phó dịch bệnh như sau:

  • Nhà hàng ăn uống phục vụ khách tại chỗ không quá mười người trong một phòng, phải đóng cửa trước 22 giờ.
  • Cửa hàng đồ ăn sáng được bán tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ, sau đó chỉ được bán mang về và phải bảo đảm phòng dịch.
  • Các cơ sở dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu… tập gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất, và không quá mười người trong một khu vực riêng.
  • Người đến/về từ khu vực Chỉ thị 16 phải cách ly tập trung 14 ngày. Nếu về từ khu vực Chỉ thị 15 thì cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và thứ 14. Người đã tiêm đủ hai liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh thì tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày và phải xét nghiệm hai lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.
  • Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 20/9 nếu các trường bảo đảm an toàn phòng dịch

Quảng Trị xét nghiệm toàn bộ tiểu thương các chợ trên toàn tỉnh

Đến 10 giờ, trưa nay ngày 17/9, tỉnh Quảng Trị xác nhận 9 ca dương tính mới, trong đó có 8 ca cộng đồng đều tại Tp. Đông Hà.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, từ 12 ca cộng đồng được phát hiện hôm 16/9, đến nay số ca mắc đã tăng lên 20 ca với nhiều F1 và F2 liên quan.

Lực lượng chức năng xác định có F0 tiếp xúc với nhiều tiểu thương ở các chợ đầu mối. Do đó, trong hôm nay, ngành y tế sẽ xét nghiệm cho tất cả tiểu thương các chợ trên toàn tỉnh để tìm kiếm ca bệnh. Trước đó, từ 12h ngày 16/9, Tp. Đông Hà bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16.