Hà Tĩnh có thêm 3 mẹ con trong một gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, Huế phát hiện 8 người trong thùng xe trốn chốt kiểm dịch y tế.

CDC Hà Tĩnh, vào chiều tối ngày 8/6 xác nhận 3 mẹ con trong một gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán, và đều là F1 của BN 9117 cũng có kết quả xét nghiệm nhiễm virus Vũ Hán trong cùng ngày và làm việc tại BVĐK Hà Tĩnh.

Cụ thể, 3 bệnh nhân gồm: Người mẹ sinh năm 1980; 2 người con sinh năm 2005 và 2011, địa chỉ: Xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà. Cả 3 người này đang được cách ly tại trường mầm non Tượng Sơn, huyện Thạch Hà. Hiện cơ quan y tế đã phun khử khuẩn và đang rà soát các F1, F2.
Cùng ngày, Sở y tế Hà Tĩnh ra thông báo, yêu cầu các khu vực cần lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân trong toàn TP Hà Tĩnh. Các quận, huyện, xã phải lập lập danh sách 1 người duy nhất trong gia đình để lấy mẫu xét nghiệm. Đây là người tiếp xúc nhiều hơn so với những thành viên còn lại trong gia đình.

Dự kiến có 125 điểm lấy mẫu, mỗi điểm khoảng 3 – 4 nhân viên y tế. Ước tính, có gần 25.000 mẫu xét nghiệm sẽ được lấy.

Còn tại Huế phát hiện 8 người trốn trong thùng xe khi qua chốt kiểm soát y tế

Công an huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế ngày 8/7 cho hay, một nhóm gồm 8 người đi từ tỉnh Nam Định vào Thừa Thiên Huế đã trốn trong thùng xe khi qua chốt kiểm soát y tế trên quốc lộ 49 B.

Theo đó, vào ngày 7/6, cảnh sát giao thông tại chốt kiểm soát y tế trên quốc lộ 49B đoạn qua xã Điền Hương, huyện Phong Điền phát hiện 8 người trốn trong thùng một xe tải. Nhóm người khai này nhận đi từ Nam Định vào Thừa Thiên Huế, sợ bị cách ly tập trung nên ẩn nấp nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Hiện nay Thừa Thiên Huế lập 8 chốt kiểm soát đặt trên quốc lộ 1A, 49B, đường Hồ Chí Minh để kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn. Những người đến từ vùng có dịch sẽ bị cách ly tập trung 21 ngày. Các phương tiện chở hàng hóa vào địa bàn đều phải khai báo y tế, cấp thẻ trước khi qua trạm.