VNE ngày 8/5 đưa tin, tại thôn bị phong toả xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), hàng chục tấn dưa hấu đến kỳ thu hoạch bị đình trệ do xã này bị phong tỏa vì có liên quan đến ca Covid-19.

Theo đó, kể từ ngày 6/5 đến nay, hơn 70 hộ dân trong thôn bị phong tỏa để phòng dịch, do một cô gái 32 tuổi từ Dubai về nhiễm Covid-18. Nhiều người lo lắng không thể ra đồng thu hoạch, hàng tấn nông sản sẽ bị hỏng.

Trước tình hình trên, xã Việt Tiến đã kêu gọi bà con cùng nhau ra đồng giải cứu cho nông dân, cùng nhau hoạch dưa hấu, dưa lê, dưa gang…. Họ mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang làm việc. Nông sản được bỏ vào bao tải hoặc xe đẩy, đưa lên đường lớn để xe tải chở đi tiêu thụ.

Hiện dưa của người dân vùng dịch ở thôn Việt Yên đang bán với nhiều giá khác nhau: 10.000đồng/kg dưa lê, 7.000đồng/kg dưa hấu và 5.000đồng/kg dưa gang, dưa nứt…Mặc dù giá bán này thấp hơn nhiều so với các năm trước, tuy nhiên cũng đã góp phần giảm thiểu thấp nhất thiệt hại cho các hộ dân, không phải vứt bỏ số dưa đang trong thời kỳ thu hoạch.