Bệnh viện Việt Đức ghi nhận thêm 2 ca dương tính tại Hà Nội, họ đều là đều là nhân viên làm việc ở bệnh viện, Hải Dương cũng có thêm ca nhiễm liên quan đến khu vực này.

Trưa nay ngày 2/10, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính là nhân viên làm việc tại Bệnh viện Việt Đức. Cả 2 bệnh nhân này đều được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 1/10, và cho kết quả dương tính.

Ngoài ra, tỉnh Hải Dương cũng đã ghi nhận một ca F0 đầu tiên liên quan bệnh viện này.

Như vậy, tính đến nay, chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Việt Đức đã ghi nhận tổng cộng 28 F0. Trong đó, 22 ca được ghi nhận tại Hà Nội (11/22 bệnh nhân là người Hà Nội) và 6 người ở các tỉnh khác gồm Nam Định (3), Hưng Yên (1), Hà Tĩnh (1), Hải Dương (1).

Trong 28 ca nhiễm trên thì có 13 trường hợp là người nhà bệnh nhân, 10 ca là người bệnh, 4 người là nhân viên làm việc tại bệnh viện và 1 F0 thuộc diện khác.

Hiện Tp. Hà Nội cũng đã phong tỏa thêm nhiều nơi liên quan đến Bệnh viện Việt Đức.

Từ tối qua ngày 1/10, quận Hoàn Kiếm đã quyết định phong tỏa phố Phủ Doãn đến 14/10. Các phố Ấu Triệu, Thọ Xương, Chân Cầm và Ngõ Huyện cách ly tạm thời cho đến khi có thông báo mới. Người dân được yêu cầu không ra khỏi khu vực trừ khi đi chữa bệnh hoặc trường hợp đặc biệt. Quận này cũng đang phối hợp với Bệnh viện Việt Đức để đưa khoảng 1.000 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung.

Tại huyện Quốc Oai, chính quyền cũng đã phong tỏa 30 hộ với 130 nhân khẩu, xác định được 20 F1 và 123 F2.