Sáng 30/4, Phó Chủ tịch TP Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng cho biết, Kết quả chính thức từ CDC Hà Nội đã xác nhận 2 ca dương tính với virus Vũ Hán trong cộng đồng, là công nhân Nhà máy Panasonic và Nhà máy Vico (Khu công nghiệp Thăng Long – Hà Nội).

Hai trường hợp này là  là F1 của BN2911 tại Đông Anh, cũng tức là ca F2 của bệnh nhân ở Hà Nam.

Hiện đã xác định được 28 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ. Công ty Panasonic có gần 3.000 công nhân, còn công ty Vico cũng dang cho rà soát lại toàn bộ công nhân tiếp xúc gần.

Liên quan đến BN 2911 ở Đông Anh, Trung tâm Y tế H.Đông Anh đã điều tra có 25 trường hợp F1, trong đó có 24 trường hợp tại Đông Anh và 1 trường hợp tại Mê Linh.

Huyện Đông Anh đã lập 1 chốt cách ly khu vực nhà tập thể bệnh nhân sinh sống ở thôn Trung, X.Việt Hùng, gồm 17 hộ gia đình với 73 người. 

Còn tại Hà Nam có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, 1 ca nghi nhiễm 

Ngày 30/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết,  tỉnh này ghi nhận thêm  2 ca dương tính với virus Vũ Hán và 1 trường hợp nghi ngờ.

Cả 3 trường hợp phát hiện mới này đều nằm ngoài cụm dịch Đạo Lý, một người ở xã Bắc Lý, một người ở xã Chân Lý, một người ở xã Đức Lý, đều thuộc địa bàn huyện Lý Nhân.

Trong 3 ca này, 2 ca là F1 của  bệnh nhân BN 2899 của Việt Nam. Ca nghi ngờ là bác sỹ ở Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, có tiếp xúc với người ở cùng nhà bệnh nhân 2899. Trường hợp nghi ngờ sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm lại. 

Như vậy, tính đến trưa ngày 30/4, tỉnh Hà Nam đã có 7 ca dương tính, 1 ca nghi ngờ, đều ở huyện Lý Nhân.  Hiện các bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BVĐK Hà Nam.