Trong khoảng thời gian từ ngày 10-25/5, người dân các tỉnh khi trở về Hà Nội phải khai báo y tế online xong trong hôm nay ngày 25/5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, ngày 24/5 TP. Hà Nội yêu cầu nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, gội đầu, tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 25/5.

Các cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ phải tạm dừng hoạt động hoặc chỉ cho phép bán hàng mang về. Cấm tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Trong công văn khuyến khích các đơn vị doanh nghiệp hay cơ quan trên địa bàn nên sử dụng các ứng dụng công nghệ để làm việc từ xa.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian từ ngày 10-25/5, người dân các tỉnh khi trở về Hà Nội phải khai báo y tế online xong trong hôm nay ngày 25/5. Còn đối với người vào Hà Nội sau ngày 25/5 cũng phải khai báo y tế trong thời gian 24h.

Cũng tại Hà Nội, do dịch bệnh tái bùng phát nên khu vực này đã cho đóng cửa bãi đá sông Hồng

Giới chức quận Tây Hồ (Hà Nội) ngày 24/5 đã ra quyết định đóng cửa bãi đá sông Hồng, dừng đón khách vì để xảy ra tình trạng hàng trăm người tụ tập đông đúc, phớt lờ quy định phòng dịch. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 24-5 tới khi có thông báo mới.

Cũng trong ngày 24/5, giới chức phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với cửa hàng mở bán đồ tại bãi sông Hồng bất chấp quy định phòng dịch

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh rất đông người dân tụ tập ở bãi đá sông Hồng, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ để dã ngoại, chụp ảnh, hóng mát vào chiều 23/5.